NGHIÊN CỨU HOÀN CHỈNH NỘI DUNG CƠ SỐ THUỐC VÀ TRANG BỊ CHO ĐỘI PHẪU THUẬT CỨU CHỮA CƠ BẢN - Nguyễn Xuân Kiên; Lê Trọng Toàn; Mai Ngọc Chiến; Phạm Xuân Chung; Nguyễn Đức Thành; Bùi Tiến Dũng; Đỗ Thanh Khoa; Đinh Xuân Thành; Mai Xuân Hiệp; Nguyễn Minh Tuấn (Tạp chí Y học Quân sự, 2022)
Khảo sát cơ số thuốc, trang bị của 10 đội phẫu thuật cứu chữa cơ bản, thấy thực trạng cơ số thuốc và trang bị cho các đội hiện đã mất tính đồng bộ; có doanh cụ y tế còn cồng kềnh, khối lượng lớn; phương thức đóng gói và khả năng cơ động còn hạn chế. Từ thực trạng này, nhằm bảo đảm tính cơ động của đội phẫu thuật, vừa đáp ứng yêu cầu công tác cứu chữa thương binh trong tình hình mới, chúng tôi đề xuất xây dựng cơ số thuốc bảo đảm cứu chữa cơ bản cho 50 thương binh bệnh binh với nội dung gồm 107 khoản (so với cơ số xây dựng năm 2012, cơ số mới tăng thêm 34 khoản, điều chỉnh số lượng 3 khoản) và xây dựng cơ số trang bị cho đội phẫu thuật cứu chữa cơ bản gồm 81 danh mục (so với cơ số xây dựng năm 2002, cơ số mới tăng thêm 25 khoản, thay thế 17 khoản, cải tiến 6 khoản, thay đổi số lượng 13 khoản).