ĐÁNH GIÁ KIẾN THỨC, THỰC HÀNH TIÊM AN TOÀN CỦA ĐIỀU DƯỠNG SAU TẬP HUẤN TIÊM AN TOÀN TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 17, NĂM 2018 - CNĐD. KIỀU NGỌC TUYẾT, (Tạp chí Y học Quân sự, 2021)
Nghiên cứu tiến cứu, mô tả cắt ngang kiến thức, thực hành tiêm an toàn của điều dưỡng viên và các biện pháp can thiệp nhằm nâng cao chất lượng các mũi tiêm an toàn trên 70 điều dưỡng viên đang làm việc tại các khoa lâm sàng tại bệnh viện Quân y 17 năm 2018, từ tháng 5-9/2018. Kết quả: Đa số điều dưỡng có trình độ trung cấp (81,4%), có thâm niên công tác trên 20 năm (40,0%), đều được đào tạo tiêm an toàn (100%). Kiến thức về tiêm an toàn: Nhóm điều dưỡng trả lời đúng về kiến thức tiêm an toàn là 92,2%, sử dụng thuốc an toàn đạt 92,3%, trả lời đúng xử trí tại chỗ khi bệnh nhân sốc phản vệ là 100%, kiến thức đúng về quản lí nhiễm khuẩn và xử lí chất thải là 90,9%. 88,6% điều dưỡng thực hành tiêm an toàn đạt tiêu chuẩn.