Đặc điểm lâm sàng và kết quả điều trị 45 bệnh nhân liệt dây thần kinh số VII ngoại vi tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Quân y 91 - Hoàng, Anh Dũng (Tạp chí Y học Quân sự, 2022)
Nghiên cứu hồi cứu 45 bệnh nhân liệt dây thần kinh số VII ngoại vi, điều trị nội trú tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Quân y 91, từ tháng 01/2016 đến tháng 11/2019. Kết quả: Bệnh nhân từ 20-80 tuổi, hay gặp nhất là bệnh nhân từ 20-49 tuổi (55,6%). Tỉ lệ bệnh nhân nam/nữ là 1,25/1. Có 82,2% bệnh nhân nhập viện điều trị trong tuần đầu từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên; 95,6% bệnh nhân liệt dây thần kinh số VII ngoại vi theo y học cổ truyền là do phong hàn; 95,6% bệnh nhân liệt dây thần kinh số VII ngoại vi mức độ nặng và rất nặng (tương đương điểm HB IV, V). Kết quả điều trị: 86,7% bệnh nhân khỏi bệnh hoặc đỡ, 13,3% bệnh nhân không khỏi bệnh. Tỉ lệ không khỏi bệnh ở nhóm nhập viện sau 1 tuần cao hơn ở nhóm nhập viện trong tuần đầu. Tỉ lệ không khỏi bệnh ở nhóm bệnh nhân liệt rất nặng (28,6%) cao hơn so với ở nhóm bệnh nhân liệt nặng (11,1%). Thời gian điều trị trung bình ở các bệnh nhân khỏi bệnh và đỡ là 13,95 ± 5,18 ngày.