Đánh giá hiệu quả lâm sàng của phương pháp cấy chỉ trong điều trị bệnh viêm mũi dị ứng - Lê, Anh Dũng; Hoàng, Thị Phong Lan; Nguyễn, Hải Công; Trần, Thị Minh Chuyên; Nguyễn, Tuấn Phong; Đậu, Thị Linh (Tạp chí Y học Quân sự, 2022)
Nghiên cứu tiến cứu, mô tả từng trường hợp, so sánh kết quả trước và sau điều trị nhằm đánh giá hiệu quả lâm sàng của phương pháp cấy chỉ trên 38 bệnh nhân viêm mũi dị ứng, điều trị ngoại trú tại Khoa Y học cổ truyền, Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện quân y 175. Kết quả: Bệnh nhân nữ (60,5%) nhiều hơn bệnh nhân nam (39,5%). Đa số bệnh nhân từ 18-40 tuổi (55,3%); có yếu tố cơ địa dị ứng (63,1%), có thời gian mắc bệnh dưới 3 năm (65,8%). Sau điều trị, các triệu chứng cơ năng và thực thể giảm cả về số lượng và mức độ so với trước điều trị. Kết quả điều trị chung: 92,1% bệnh nhân đạt tốt và khá, 7,9% bệnh nhân đạt trị trung bình.