NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ, CHẾ TẠO HỘP BẢO QUẢN VẮC-XIN CÓ DẢI NHIỆT ĐỘ TỪ 2-8°C - Nguyễn, Tiến Nghĩa (Tạp chí Y học Quân sự, 2024)
Mục tiêu: Nghiên cứu thiết kế, chế tạo hộp bảo quản vắc-xin có dải nhiệt độ từ 2-8°C. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu thiết kế, thử nghiệm sản phẩm. Kĩ thuật nhiệt ứng dụng trong thiết bị bảo quản, vận chuyển vắc-xin; thiết bị tạo nhiệt độ và kiểm soát nhiệt độ. Nghiên cứu tiến hành từ tháng 7-12/2023, tại Kho 708, Cục Quân y. Kết quả: Nghiên cứu đã xây dựng thành công hộp bảo quản vắc-xin. Sản phẩm hoạt động tốt, ổn định, nhiệt độ bảo đảm theo đúng chức năng và đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, đủ điều kiện bảo quản vắc-xin trong khoảng nhiệt độ từ 2-8°C.