ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA BỆNH NHÂN THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG THẮT LƯNG ĐIỀU TRỊ TIÊM NGOÀI MÀNG CỨNG, TẠI ĐƠN VỊ CHỐNG ĐAU, BỆNH VIỆN QUÂN Y 110 - Nguyễn Văn Hoàn,; Doãn Thế Mạnh,; Nguyễn Văn Chung,; Thân Thị Quý,; Nguyễn Văn Hinh,; Nguyễn Trung Hiếu, (Tạp chí Y học Quân sự, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá sự hài lòng và một số yếu tố liên quan đến sự hài lòng của bệnh nhân điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp tiêm ngoài màng cứng. Đối tượng, phương pháp: Nghiên cứu tiến cứu, mô tả cắt ngang 730 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, điều trị bằng phương pháp tiêm ngoài màng cứng, tại Đơn vị chống đau, Bệnh viện Quân y 110, từ tháng 5/2020 đến tháng 5/2021. Kết quả: Mức hài lòng chung của bệnh nhân về thời gian chờ đợi đạt 34,1%; về kĩ năng và thái độ của nhân viên y tế đạt 54,1%; về cơ sở vật chất và tổ chức khoa, phòng đạt 64,7%; về việc giải thích động viên bệnh nhân trước khi làm các kĩ thuật, thủ thuật đạt 67,8%. Nhóm bệnh nhân dưới 30 tuổi có tỉ lệ hài lòng đạt 75,9%; nhóm lao động tự do và nghề nghiệp khác có tỉ lệ hài lòng đạt 84,4%; nhóm bệnh nhân thu nhập ≥ 4 triệu đồng/tháng có tỉ lệ hài lòng đạt 76,5%.