Nghiên cứu, lựa chọn thuốc thử phát hiện nhanh một số tiền chất ma túy nhóm opiate tại hiện trường - Hà, Hà Hoàng Linh; Phạm, Đức Trọng (Tạp chí Y học Quân sự, 2022)
Nghiên cứu thực nghiệm khảo sát các loại thuốc thử (Marquis, Zimermann, Ferric Hydroxamate, Sodium Nitroprusside, Mandelin, Galic acid, Froehde, Chloride, Acidity, Cobalt) và thử nghiệm phát hiện các tiền chất ma túy nhóm Opiate (Acetic anhydride, Acetone, Hydrochloric acid). Kết quả: Lựa chọn được 5 loại thuốc thử phát hiện tiền chất ma túy nhóm Opiate với phản ứng màu đặc trưng (quan sát được bằng mắt thường), giới hạn phát hiện thấp, thời gian phát hiện ngắn (từ 2-120 giây). Cụ thể: thuốc thử và nồng độ giới hạn phát hiện phát hiện tiền chất Acetic anhydride là Ferric Hydroxamate 0,2 mg/ml; tiền chất Aceton là Sodium Nitroprusside 2,5 mg/ml và Zimermann 5 mg/ml; tiền chất Hydrochloric acid là Acidity 10-4 mg/ml và Chloride 10-2 mg/ml.