Đánh giá bước đầu hiệu quả điều trị hội chứng cổ vai cánh tay do thoái hóa cột sống cổ bằng bài thuốc “Quyên tý thang” kết hợp điện châm, tại Bệnh viện Quân y 7 - Nguyễn, Minh Huệ (Tạp chí Y học Quân sự, 2022)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang 60 bệnh nhân hội chứng cổ vai cánh tay do thoái hóa cột sống cổ, điều trị bằng bài thuốc “Quyên tý thang” kết hợp với điện châm, tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Quân y 7, từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022. Kết quả: Bệnh nhân nam (60,0%) mắc bệnh nhiều hơn bệnh nhân nữ (40,0%). Tuổi trung bình của bệnh nhân là 56,53 ± 12,28 tuổi, đa số bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên (46,7%). Sau điều trị 14 ngày, thấy 80,0% bệnh nhân hết đau hoặc còn đau nhẹ; 76,7% bệnh nhân không còn hội chứng rễ; 86,7% bệnh nhân không hoặc hạn chế tầm vận động cột sống cổ mức độ nhẹ. Khác biệt trước và sau điều trị có ý nghĩa thống kê, với p < 0,05. Không bệnh nhân nào gặp tác dụng không mong muốn do sử dụng thuốc sắc bài thuốc “Quyên tý thang”; có 1,7% bệnh nhân bị vựng châm.