MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM, YÊU CẦU CÔNG TÁC BẢO ĐẢM QUÂN Y TÁC CHIẾN PHÒNG THỦ CHIẾN LƯỢC TRONG CHIẾN TRANH BẢO VỆ TỔ QUỐC - Trần Quang Trung,; Hoàng Hải, (Tạp chí Y học Quân sự, 2023)
Tác chiến phòng thủ chiến lược là giai đoạn hoạt động rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến tiến trình vận động, phát triển của cục diện chiến tranh bảo vệ Tổ quốc nếu xảy ra trong tương lai. Nghiên cứu, khái quát các đặc điểm, yêu cầu công tác bảo đảm quân y tác chiến phòng thủ chiến lược trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc vừa có vai trò hoàn thiện lí luận công tác bảo đảm quân y trong tình hình mới, vừa góp phần quan trọng xây dựng luận điểm khoa học làm căn cứ tổ chức, chuẩn bị và triển khai công tác bảo đảm quân y cho tác chiến phòng thủ chiến lược thắng lợi. Trên cơ sở nghiên cứu nghệ thuật tác chiến phòng thủ chiến lược, công tác bảo đảm hậu cần trong tác chiến phòng thủ chiến lược, lí luận và kinh nghiệm công tác bảo đảm quân y, tình hình thực tiễn đất nước và lực lượng vũ trang..., chúng tôi nêu một số đặc điểm, yêu cầu công tác bảo đảm quân y tác chiến phòng thủ chiến lược trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc để cùng nghiên cứu, trao đổi.