TỈ LỆ MANG KHÁNG THỂ KHÁNG HAV VÀ HEV TRONG HUYẾT THANH 108 NHÂN VIÊN HẬU CẦN, BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG QUÂN ĐỘI 108, NĂM 2020 - TS. Nguyễn Thị Tuần; ThS. Nguyễn Thị Duyên; BSCKII. Lê Thanh Sơn; BSCKI. Nguyễn Thị Thắm (Tạp chí Y học Quân sự, 2021)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang tỉ lệ mang kháng thể kháng virus viêm gan A và virus viêm gan E trong huyết thanh 108 nhân viên hậu cần đang làm việc tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, năm 2020. Kết quả: Tỉ lệ có anti-HAV-IgG dương tính là 59,25%; trong đó, ở nhóm nhân viên nấu ăn là 73,68%; nhóm nhân viên lái xe là 50,0%; nhóm nhân viên sửa chữa điện, nước là 52,63%. Tỉ lệ có anti-HAV-IgM dương tính là 2,77%; trong đó, ở nhóm nhân viên nấu ăn là 5,26%; nhóm nhân viên lái xe là 3,12%. Tỉ lệ có anti-HEV-IgG dương tính là 16,66%; trong đó, ở nhóm nhân viên nấu ăn là 26,31%, nhóm nhân viên lái xe là 18,75%, nhóm nhân viên sửa chữa điện nước là 5,26%. Tỉ lệ có anti-HEV-IgM dương tính là 1,85%; trong đó, ở nhóm nhân viên nấu ăn là 2,63%, nhóm nhân viên sửa chữa điện nước là 2,63%.