NGÀNH QUÂN Y QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI QUỐC PHÒNG GÓP PHẦN BẢO VỆ TỔ QUỐC TỪ SỚM, TỪ XA - TS. Đinh Thanh Hà, (Tạp chí Y học Quân sự, 2021)
Công tác đối ngoại quốc phòng thời gian qua đã góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Quân đội và đất nước ta trên trường quốc tế; đóng góp thiết thực cho hòa bình, hữu nghị, hợp tác trong khu vực và trên thế giới. Qua đó, chủ động góp phần bảo vệ Tổ quốc ta từ sớm, từ xa. Đóng góp vào thành quả này có một phần công sức và trí tuệ của các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ngành Quân y. Một số hoạt động quân y trong đối ngoại quốc phòng nổi bật có thể điểm lại, như tham gia Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; tiên phong trong các hoạt động phòng, chống đại dịch toàn cầu COVID-19; tham gia hiệu quả các hoạt động giao lưu khám bệnh hữu nghị khu vực biên giới. Trong thời gian tới, ngành Quân y sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt tham gia các hoạt động đối ngoại quốc phòng, là nhân tố quan trọng góp phần nâng cao vị thế, uy tín Quân đội và đất nước ta trên trường quốc tế, chủ động thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.