KIẾN THỨC, THỰC HÀNH VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN TUÂN THỦ ĐIỀU TRỊ CỦA NGƯỜI BỆNH LOÉT DẠ DÀY, TÁ TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN TUỆ TĨNH, NĂM 2017 - Nguyễn Thị Phương,; Đậu Xuân Cảnh, (Tạp chí Y học Quân sự, 2021)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang có quan sát kết hợp với phương pháp định lượng và định tính về kiến thức, thực hành và một số yếu tố liên quan tuân thủ điều trị loét dạ dày, tá tràng của 60 bệnh nhân loét dạ dày tá tràng khám và điều trị tại Khoa Nội, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, từ tháng 10/2016 đến tháng 10/2017. Kết quả: 88,3% bệnh nhân có kiến thức về bệnh đạt và 58,3% bệnh nhân có thực hành tuân thủ điều trị bệnh đạt. Kiến thức và thực hành tuân thủ điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng ở các bệnh nhân có mối liên quan đến giới tính, tuổi, nghề nghiệp và trình độ học vấn.