ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH TẠI KHOA KHÁM BỆNH, BỆNH VIỆN QUÂN Y 354 - CNĐD. Hoàng Văn Sáng, (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh đến khám tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Quân y 354. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu tiến cứu, mô tả cắt ngang 568 người bệnh bằng bộ câu hỏi tự điền, thiết kế dựa trên biểu mẫu Bộ Y tế năm 2016. Kết quả: Người bệnh hài lòng về khả năng tiếp cận dịch vụ khám bệnh là 89,3%; minh bạch thông tin, thủ tục khám bệnh là 86,2%; về cơ sở vật chất phương tiện phục vụ người bệnh là 86,4%; thái độ ứng xử và năng lực chuyên môn của nhân viên y tế là 88,9%; kết quả cung cấp dịch vụ đáp ứng nguyện vọng của người bệnh là 85,9%; hài lòng chung về đợt khám bệnh là 82,6%; người bệnh không hài lòng chiếm 2,6%. Nhu cầu khám bệnh lần sau đạt 69,0%. Người bệnh có số điểm hài lòng chung về dịch vụ khám bệnh của bệnh viện đạt 4,0 điểm. Tỉ lệ người bệnh hài lòng chung là 82,6%.