NGHIÊN CỨU CẢI TIẾN TÚI CỨU THƯƠNG PHÙ HỢP NHIỆM VỤ CƠ ĐỘNG BẢO ĐẢM SỨC KHỎE BỘ ĐỘI - BS. Lê Quang Thiện, (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ mẫu túi cứu thương YT-013, chúng tôi đã tổ chức nghiên cứu, cải tiến thành túi cứu thương đa dụng, nhằm nâng cao khả năng và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại các tuyến quân y cơ sở. Túi gọn, nhẹ, dễ mang đeo theo người trong hành trú quân, đặc biệt dưới thời tiết mưa ẩm, qua sông suối... Sắp xếp thuốc, vật tư quân y trong túi khoa học, dễ thấy, dễ lấy, dễ tìm khi thực hành cấp cứu. Cơ cấu thuốc, vật tư quân y đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu cho khám, xử trí bước đầu, cứu sống người bệnh, giảm thiểu nguy cơ tai biến, biến chứng; có thể điều trị bệnh nhân trong tình huống bị cô lập. Kết hợp túi cứu thương đa dụng với bộ nẹp sẽ có đủ khả năng bảo đảm cho huấn luyện và thực hành 5 kĩ thuật cấp cứu, chuyển thương hỏa tuyến.