CÔNG TÁC BẢO ĐẢM QUÂN Y CHIẾN DỊCH TIẾN CÔNG TRONG CHIẾN TRANH BẢO VỆ TỔ QUỐC - TS. Trần Quang Trung, (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Chiến dịch tiến công là một loại hình chiến dịch cơ bản của quân đội ta. Chiến dịch tiến công trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc (nếu xảy ra) sẽ có diễn biến phức tạp; công tác bảo đảm quân y cần có những giải pháp bảo đảm phù hợp, góp phần thắng lợi cho chiến dịch. Một trong những giải pháp đó là chủ động điều chỉnh lực lượng, tăng khả năng bảo đảm quân y chiến dịch trên hướng (khu vực) tiến công chủ yếu; phối hợp các lực lượng vận chuyển nhanh thương binh, bệnh binh về quân y chiến dịch; tổ chức cứu chữa hợp lí giữa các tuyến chiến dịch; coi trọng bảo vệ quân y và vai trò của người chỉ huy quân y chiến dịch.