ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DIỄN TẬP CUỐI KHÓA ĐÀO TẠO BÁC SĨ QUÂN Y, TẠI HỌC VIỆN QUÂN Y - ThS. Tô Viết Trường, (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Trong những năm qua, Học viện Quân y đã tiến hành đổi mới nội dung, chương trình đào tạo các môn y học quân sự, trong đó có đổi mới diễn tập cuối khóa. Để diễn tập đạt kết quả cao, Học viện tiến hành điều chỉnh nội dung, hình thức, phương pháp diễn tập; tăng cường công tác bảo đảm vật chất, kĩ thuật và bảo đảm an toàn trong quá trình diễn tập. Từ những giải pháp này, cần tiếp tục có những nghiên cứu, vận dụng và xây dựng các phương án diễn tập phù hợp với thực tế công tác đào tạo của Học viện để nâng cao chất lượng diễn tập cuối khóa cho học viên đào tạo bác sĩ quân y.