NGHIÊN CỨU ĐỊNH TÍNH, ĐỊNH LƯỢNG TERPINEN-4-OL TRONG TINH DẦU TRÀM TRÀ CỦA GEL CẤP CỨU BỎNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẮC KÍ KHÍ - ThS. Đỗ Hồng Hải, (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Nghiên cứu định tính, định lượng Terpinen-4-ol trong tinh dầu tràm trà của gel cấp cứu bỏng bằng phương pháp sắc kí khí, sử dụng cột HP5 (0,32 mm x 30 m x 0,25 µm), khí mang Nitơ tốc độ 0,7 ml/ phút; nhiệt độ buồng tiêm 250oC có tỉ lệ chia dòng 10:1, detector ion hóa ngọn lửa 250oC, nhiệt độ lò từ 110-200oC, tốc độ gia nhiệt 10oC/phút, thể tích tiêm 1 µl.