NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG THỨC ĐÓNG GÓI CƠ SỐ THUỐC - TRANG BỊ CHO TỔ VẬN CHUYỂN CẤP CỨU ĐƯỜNG KHÔNG - Nguyễn Xuân Kiên; Bùi Tiến Dũng; Lê Trọng Toàn; Phạm Xuân Chung; Phạm Xuân Chung; Nguyễn Đức Thành; Đỗ Thanh Khoa; Đinh Xuân Thành (Tạp chí Y học Quân sự, 2022)
Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ, tổ chức biên chế, phạm vi cứu chữa nhằm đề xuất nội dung và phương thức đóng gói cơ số thuốc - trang bị cho tổ vận chuyển cấp cứu đường không. Kết quả: Cơ số thuốc - trang bị cho tổ vận chuyển cấp cứu đường không bảo đảm vận chuyển cấp cứu 1 bệnh nhân có nội dung gồm 74 khoản hàng hóa, chia thành 8 nhóm trang thiết bị, vật tư, thuốc, hóa chất (có danh mục, sơ đồ đóng gói kèm theo). Cơ số được đóng thành 2 kiện hàng (kiện K1/2 gồm 21 khoản; kiện K2/2 gồm 38 khoản), đựng trong 1 thùng PE sơn màu xanh lá (kích thước thùng 595×454×325 mm), kí hiệu “CƠ SỐ CCĐK”. Trường hợp có nhiều bệnh nhân và phương tiện vận chuyển cho phép, có thể tăng cường nhân lực, trang thiết bị phù hợp cho mỗi chuyến vận chuyển cấp cứu đường không.