ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐỐI VỚI CÔNG TÁC ĐIỀU DƯỠNG TẠI KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH, BỆNH VIỆN QUÂN Y 4, QUÂN KHU 4 - CNĐD. TRẦN CÔNG HUẤN; ThS. PHAN QUỐC KHÁNH; CNĐD. TRẦN THỊ DUNG; CNĐD. TRẦN THỊ HOÀI THƯƠNG (Tạp chí Y học Quân sự, 2021)
Nghiên cứu tiến cứu, mô tả cắt ngang 90 người bệnh điều trị nội trú nhằm đánh giá sự hài lòng của người bệnh (theo thang điểm Lilker) đối với công tác điều dưỡng tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 4, từ tháng 2-6/2018. Kết quả: Mức độ hài lòng của người bệnh với công tác điều dưỡng trong nội dung hướng dẫn dùng thuốc: hài lòng và rất hài lòng là 76,7%, không hài lòng 1,1%; nội dung thay băng: hài lòng và rất hài lòng là 76,7%, không hài lòng 6,7%; nội dung tiêm truyền: hài lòng và rất hài lòng là 77,8%, không hài lòng 5,6%; nội dung tập phục hồi chức năng: hài lòng và rất hài lòng là 72,2%, không hài lòng 2,2%; nội dung động viên tinh thần: hài lòng và rất hài lòng là 81,1%, không hài lòng 1,1%; nội dung giải thích tư vấn chăm sóc sức khỏe: hài lòng và rất hài lòng là 81,1%, không hài lòng 4,4%. Mức độ hài lòng của người bệnh đối với công tác điều dưỡng khá cao: hài lòng và rất hài lòng là 71,1%, không hài lòng là 3,3%.