Khảo sát thực trạng phân bố và đánh giá trữ lượng cây Đơn kim, cây Chó đẻ răng cưa ở khu vực Đà Nẵng - Phạm, Văn Vượng; Tạ, Thị Thanh (Tạp chí Y học Quân sự, 2022)
Khảo sát thực trạng phân bố và đánh giá trữ lượng cây Đơn kim, cây Chó đẻ răng cưa ở khu vực Đà Nẵng từ tháng 6 đến tháng 8/2019. Kết quả: Khu vực thành phố Đà Nẵng có nhiều điểm phân bố cây Đơn kim mọc tự nhiên, ghi nhận được ở 12 xã phường ngoại ô, khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà, khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà và vùng rừng phòng hộ Nam Hải Vân. Đơn kim mọc tập trung ở 2 loại hình thuộc vùng đồi núi (dọc theo ven rừng, ven đường rừng, bờ nương rẫy; tập trung thành đám lớn trên các khoảng đất trống) và 1 loại hình là ven đường đi, ven bờ rào quanh làng. Đánh giá qua các ô tiêu chuẩn, trên diện tích khu vực khảo sát, ước tính sơ bộ trữ lượng Đơn kim ở vùng đồi núi của Đà Nẵng có thể khai thác hằng năm trên 201 tấn dược liệu tươi. Khu vực thành phố Đà Nẵng cũng có nhiều điểm phân bố cây Chó đẻ răng cưa mọc tự nhiên. Tại các điểm phân bố, chỉ ghi nhận cây Chó đẻ răng cưa mọc rải rác thành quần thể tự nhiên rất nhỏ bé, không có khả năng cho khai thác dược liệu sản xuất thuốc.