ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC QUẢN LÍ CỦA ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG CÁC KHOA LÂM SÀNG TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 5, NĂM 2019 - CNĐD. ĐẶNG VĂN TUẤN (Tạp chí Y học Quân sự, 2021)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang 18 điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng, Bệnh viện Quân y 5, từ tháng 01-6/2019 về thực trạng năng lực quản lí của điều dưỡng trưởng tại các khoa lâm sàng. Kết quả: 100% điều dưỡng trưởng biết sử dụng tin học, có chứng chỉ ngoại ngữ và có kế hoạch kiểm tra về kiểm soát nhiễm khuẩn và dự trù y dụng cụ, vật tư tiêu hao, bảo dưỡng, quản lí tài sản đạt; thực hiện tốt công tác quản lí nhân lực - ngày, giờ công, tài sản vật tư - trang thiết bị trong khoa và hài lòng, rất hài lòng với công tác quản lí của điều dưỡng trưởng (đều chiếm 94,4%); thực hiện nhiệm vụ chuyên môn khá tốt đạt từ 88,9-94,4%. Tỉ lệ điều dưỡng trưởng trình độ trung cấp còn cao (27,9%), nhu cầu học tập của điều dưỡng trưởng chưa cao (cao nhất mới chỉ đạt 44,4%), tham gia nghiên cứu khoa học còn hạn chế (22,2%); đôi khi chưa đáp ứng được nhu cầu quản lí.