ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐẾN KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ TẠI 13 BỆNH VIỆN KHU VỰC PHÍA BẮC, NĂM 2018-2019 - Bùi, Tuấn Khoa; Tạ, Việt Khôi; Nguyễn, Tất Lộc; Tạ, Thùy Linh; Nguyễn Thị, Thùy Linh (Tạp chí Y học Quân sự, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá sự hài lòng của người bệnh đến khám và điều trị tại một số bệnh viện phía Bắc. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang 21.579 người bệnh và người nhà người bệnh, đến khám và điều trị ngoại trú tại 13 bệnh viện khu vực phía Bắc, từ tháng 4/2018-4/2019. Kết quả: Đa số người bệnh trên 18 tuổi (98,1%), sống ở thành thị (56,1%), trình độ học vấn phổ thông (44,2%), có bảo hiểm y tế khác (53,2%). Tỉ lệ người bệnh nam (47,9%) và người bệnh nữ (52,1%) tương đương nhau. Người bệnh điều trị ngoại trú ở các bệnh viện nghiên cứu có tỉ lệ hài lòng chung theo thang điểm Linkert đạt 94,3%. Điểm trung bình mức độ hài lòng chung của người bệnh điều trị ngoại trú về các nội dung nghiên cứu đều trên 4 điểm và đạt mức hài lòng. Điểm trung bình mức độ hài lòng chung của người bệnh theo các tiêu chí nghiên cứu đạt 4,22 điểm.