Nghiên cứu mô bệnh học và hóa mô miễn dịch của vết loét mạn tính trên động vật thực nghiệm điều trị bằng bài thuốc GTK108 - Nguyễn, Thu Trang; Lương, Thị Kỳ Thủy; Đỗ, Thuý Hằng; Nguyễn, Quang Dũng; Nguyễn, Thị Mai Phương; Vũ, Quốc Văn (Tạp chí Y học Quân sự, 2022)
Nghiên cứu thực nghiệm đối chứng tự thân 60 vết loét mạn tính tạo bởi doxorubicintrên 30 thỏ; nhóm nghiên cứu điều trị bằng bài thuốc GTK108 (30 vết loét), nhóm chứng điều trị bằng mỡ silver sulfadiazine 1% (20 vết loét) và nước muối sinh lí NaCl 0,9% (10 vết loét). Đánh giá tác dụng thuốc dựa trên hình ảnh mô bệnh học và hóa mô miễn dịch với kháng thể kháng CD34 và Vimentin. Kết quả: Bài thuốc GTK108 giúp đẩy nhanh quá trình biểu mô hóa, kích thích giai đoạn tăng sinh mạch và tái tạo chất nền ngoại bào; giúp đẩy nhanh quá trình liền vết loét mạn tính trên động vật thực nghiệm về mặt mô bệnh học và hóa mô miễn dịch.