NHẬN XÉT SỰ THỐNG NHẤT GIỮA KẾT QUẢ SIÊU ÂM VÀ ĐIỂM ALVARADO TRONG CHẨN ĐOÁN VIÊM RUỘT THỪA CẤP - Lê Doãn Trường; Ngô Xuân Thao; Nguyễn Xuân Quang; Trần Quang Vinh; Nguyễn Xuân Hùng; Trần Văn Tranh (Tạp chí Y học Quân sự, 2023)
Mục tiêu: Nhận xét sự thống nhất trong chẩn đoán viêm ruột thừa cấp giữa siêu âm và bảng điểm Alvarado. Đối tượng, phương pháp: Nghiên cứu tiến cứu, mô tả cắt ngang kết quả siêu âm và điểm Alvarado trong chẩn đoán 82 bệnh nhân nghi ngờ viêm ruột thừa cấp. Kết quả: Kết quả siêu âm và điểm Alvarado trên các bệnh nhân chẩn đoán viêm ruột thừa cấp thống nhất với nhau. Những trường hợp siêu âm không phát hiện hình ảnh ruột thừa viêm và điểm Alvarado không cao, có thể loại trừ viêm ruột thừa cấp.