HIỆU LỰC ĐIỀU TRỊ CỦA PHÁC ĐỒ DIHYDROARTEMISININE - PIPERAQUINE TRÊN 151 BỆNH NHÂN SỐT RÉT DO P. FALCIPARUM CHƯA BIẾN CHỨNG, NĂM 2019 - PGS.TS. Bùi Quang Phúc; TS. Huỳnh Hồng Quang (Tạp chí Y học Quân sự, 2021)
Nghiên cứu hiệu lực điều trị của phác đồ Dihydroartemisinin - Piperaquin (Arterakine) trên 151 bệnh nhân sốt rét do P. falciparum chưa biến chứng tại Đắk Lắk và Gia Lai, năm 2019. Kết quả: Arterakine còn hiệu lực rất thấp trong điều trị sốt rét do P. falciparum. Tỉ lệ điều trị khỏi tại Đắk Lắk là 31,9% và tại Gia Lai là 66,0%. Thời gian cắt sốt trung bình là 1,6 ngày và thời gian cắt kí sinh trùng trung bình là 2,8 ngày. Tỉ lệ còn kí sinh trùng ở ngày D3 tại Đắk Lắk là 22,6% và tại Gia Lai là 37,3%.