THỰC TRẠNG DỰ TRỮ CƠ SỐ THUỐC SẴN SÀNG CHIẾN ĐẤU VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TẠI MỘT SỐ BỆNH VIỆN QUÂN Y PHÍA BẮC, NĂM 2016 - ThS. Phạm Ngọc Bình; TS. Nguyễn Sơn Nam; TS. Chu Tiến Cường (Tạp chí Y học Quân sự, 2021)
Nghiên cứu thực trạng dự trữ cơ số thuốc sẵn sàng chiến đấu và phòng chống dịch bệnh tại 8 bệnh viện quân y tuyến chiến lược và chiến dịch, khu vực phía Bắc, năm 2016. Kết quả: Cả 8 bệnh viện quân y nghiên cứu đều có dự trữ cơ số BV; 4 bệnh viện quân y nghiên cứu có dự trữ cơ số K và 2 bệnh viện quân y nghiên cứu có dự trữ cơ số phòng chống dịch bệnh. Tất cả các cơ số BV, cơ số K dự trữ tại các bệnh viện quân y nghiên cứu đều mới chỉ có danh mục và bao bì để sẵn, không có cơ số nào được đóng gói sẵn. 8 cơ số phòng chống dịch bệnh dự trữ tại các bệnh viện quân y đều được đóng gói sẵn và do trên cấp. Cả 8 bệnh viện quân y nghiên cứu đều có khả năng luân lưu đổi hạn các cơ số thuốc sẵn sàng chiến đấu và cơ số phòng chống dịch bệnh.