Đánh giá hiệu quả điều trị đau vùng cổ gáy do thoái hóa cột sống bằng bài thuốc “Khương hoạt tục đoạn thang” kết hợp điện châm - Vương, Thị Hương; Nguyễn, Thị Bích; Trần, Thị Thu Hằng; Đỗ, Thị Thanh Hải; Nguyễn, Thị Hương Lan (Tạp chí Y học Quân sự, 2022)
Nghiên cứu tiến cứu, so sánh kết quả trước và sau điều trị trên 51 bệnh nhân đau vùng cổ gáy do thoái hóa cột sống, điều trị tại khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Quân y 105, nhằm đánh giá hiệu quả điều trị của bài thuốc “Khương hoạt tục đoạn thang” kết hợp điện châm. Kết quả: Có 100% bệnh nhân đạt hiệu quả điều trị tốt và khá; hiệu quả điều trị tốt nhất trên các bệnh nhân thể bệnh can thận hư (91,3%). Điểm VAS trung bình, điểm MAS trung bình, điểm NPQ trung bình sau điều trị đều cải thiện tốt hơn so với thời điểm trước điều trị, khác biệt có ý nghĩa thống kê với p < 0,05. Bài thuốc “Khương hoạt tục đoạn thang” kết hợp điện châm không gây ra các tác dụng không mong muốn nghiêm trọng trên các bệnh nhân trong quá trình điều trị.