ĐÁNH GIÁ ẢNH HƯỞNG CỦA BÀI THUỐC BỔ THẬN SINH TINH THANG LÊN CHỈ SỐ SINH HÓA VÀ MÔ BỆNH HỌC ĐỘNG VẬT THỰC NGHIỆM - TS. Nguyễn Thanh Hà Tuấn (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết Bài thuốc Bổ thận sinh tinh thang lên các chỉ số sinh hóa và hình ảnh mô bệnh học. Kết quả: Các chỉ số sinh hóa máu (bao gồm AST, ALT, cholesterol toàn phần, creatinin và albumin huyết tương) trên chuột cống trắng uống dịch chiết bài thuốc Bổ thận sinh tinh thang liều 12,6 g/kg/ngày và 37,8 g/kg/ngày, liên tục hàng ngày trong 90 ngày, khác biệt không có ý nghĩa thống kê so với lô chứng ở mỗi thời điểm nghiên cứu và khác biệt không có ý nghĩa thống kê trong từng lô tại các thời điểm nghiên cứu; hình ảnh mô bệnh học gan, lách, thận chuột các lô uống thuốc không khác biệt so với lô chứng và không phát hiện tổn thương.