ĐÁNH GIÁ ĐỘ ỔN ĐỊNH CỦA ỐNG AMYL NITRIT 0,5 ML VÀ ỐNG CHỐNG KHÓI ĐỘC KÍCH THÍCH CS 1 ML - TS. Tô Minh Hùng (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Ống amyl nitrit 0,5 ml (chứa amyl nitrit, chất ổn định) và ống chống khói độc kích thích CS 1 ml (chứa diethyl ether, ethanol, cloroform và amoniac) là thuốc đặc hiệu chống nhiễm độc cyanid và khói độc kích thích CS; được nghiên cứu, sản xuất tại Viện Kiểm nghiệm, nghiên cứu dược và trang thiết bị y tế Quân đội, với quy mô 2.000-5.000 ống/mẻ. Kết quả nghiên cứu đánh giá độ ổn định cho thấy, các sản phẩm này ổn định ở điều kiện thực và điều kiện lạnh (2-8oC) trong 12 tháng; dự đoán tuổi thọ đạt trên 24 tháng ở các điều kiện bảo quản đã khảo sát.