TRƯỜNG HỢP UNG THƯ PHỔI KHÔNG TẾ BÀO NHỎ ĐÁP ỨNG TỐT VỚI ĐIỀU TRỊ MIỄN DỊCH KẾT HỢP HÓA CHẤT BỘ ĐÔI - TS. Nguyễn Tiến Quang (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Sự phát triển và ứng dụng liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư đã và đang chứng minh hiệu quả trong việc cải thiện sống thêm cho bệnh nhân, đặc biệt với những bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ. Hiệu quả điều trị hóa chất kết hợp với thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch được chứng minh qua nhiều thử nghiệm lâm sàng. Chúng tôi báo cáo một trường hợp bệnh nhân nữ 57 tuổi, chẩn đoán ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn IV, được điều trị phối hợp liệu pháp miễn dịch và hóa chất bộ đôi đạt đáp ứng và dung nạp tốt.