HỆ THỐNG CỐ ĐỊNH BẰNG CẦU NỐI HAI BÊN TRONG PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN ĐIỀU TRỊ LÕM NGỰC BẨM SINH: CHỈ ĐỊNH, KỸ THUẬT, ƯU ĐIỂM - BS. Lê Minh Tân (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Hệ thống cố định bằng cầu nối hai bên gồm có 2 thanh nâng ngực, thanh kim loại ngắn và chốt vít mỗi bên. Hệ thống này cố định theo nguyên lí kết nối hai thanh nâng ngực lại với nhau thành một khối vững chắc, có khả năng chống di lệch, không xâm lấn vào cơ thành ngực và xương sườn. Phẫu thuật Nuss sử dụng hệ thống cố định bằng cầu nối hai bên là phẫu thuật đơn giản, dễ thực hiện, giảm thời gian phẫu thuật và di lệch thanh, ít biến chứng.