NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG DANH MỤC, QUY CÁCH ĐÓNG GÓI CƠ SỐ PHA CHẾ THUỐC TIÊM TRUYỀN TẠI TRẠM QUÂN Y SƯ ĐOÀN - TS. Nguyễn Minh Tuấn (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Mục tiêu: Nghiên cứu xây dựng danh mục, quy cách đóng gói cơ số pha chế thuốc tiêm truyền trạm quân y sư đoàn trong điều kiện dã ngoại. Phương pháp: Hồi cứu và thực nghiệm. Kết quả: Xây dựng thành công danh mục trang bị cơ số pha chế F-2016 với 91 khoản, chia thành 4 nhóm (trang bị bào chế chuyên sâu; dụng cụ, hóa chất kiểm nghiệm; nguyên liệu pha chế, hóa chất; dụng cụ lao động). Cơ số pha chế F-2016 khắc phục các nhược điểm của cơ số pha chế trước đây; đáp ứng yêu cầu triển khai pha chế và đánh giá chất lượng nước cất, TTT glucose 5% và natri clorid 0,9%. Cơ số pha chế F-2016 đóng gói thành 7 kiện, khối lượng từ 11-22 kg, thích hợp mang vác, bảo quản, triển khai, thu hồi trong điều kiện dã ngoại.