MỐI LIÊN QUAN GIỮA CÁC CHỈ SỐ SOD, GPx, TAS VÀ MDA HUYẾT TƯƠNG VỚI HÌNH ẢNH NỘI SOI Ở BỆNH NHÂN VIÊM DẠ DÀY MẠN TÍNH NHIỄM H. PYLORI - TS. Nguyễn Bạch Đằng (Tạp chí Y học Quân sự, 2026)
Nghiên cứu tiến cứu, mô tả cắt ngang, so sánh đối chứng giữa 71 bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính nhiễm Helicobacter pylori (nhóm nghiên cứu) với 65 bệnh nhân không nhiễm Helicobacter pylori (nhóm chứng) nhằm tìm hiểu mối liên quan giữa SOD, GPx, MDA, TAS trong huyết tương với hình ảnh nội soi ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính nhiễm Helicobacter pylori.